05.00 น.
ต้อนรับท่านผู้มีเกียรติที่ สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 ประตูทางเข้า 10 โรว์ W เคาน์เตอร์สายการบินศรีลังกันแอร์ไลน์ โดยมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องเอกสารและสัมภาระของท่านก่อนขึ้นเครื่อง (ให้ท่านนำพาสปอร์ตเล่มปัจจุบันติดตัวไปด้วย)
07.45 น.
ออกเดินทางโดย สายการบินศรีลังกันแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ UL403 (บริการอาหารเช้าและเครื่องดื่มบนเครื่อง) ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 20 นาที เวลาที่ศรีลังกา ช้ากว่า เมืองไทย 1.30 ชั่วโมง
09.35 น.
เดินทางถึง สนามบินนานาชาติบันดารานายเก (Bandaranaike) ประเทศศรีลังกา (Sri Lanka) หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา เป็นประเทศเกาะในมหาสมุทรอินเดียใกล้ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของอนุทวีปอินเดีย ชื่อในอดีตได้แก่ ลงกา ลังกาทวีป สิงหลทวีป และ ซีลอน ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในสมัยอาณานิคมจนถึง พ.ศ. 2517 และเป็นชื่อที่ยังคงใช้ในบางโอกาสปัจจุบันคือ ศรีลังกา เป็นประเทศที่มีความเจริญทางด้านศาสนาวัฒนธรรม และมีความเกี่ยวข้องกับประเทศไทยมาช้านาน ดังนั้นเราจึงสามารถพบเห็นศิลปะทางโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนามากมาย หลังผ่านขั้นตอนสนามบินและศุลกากรแล้ว ให้ท่านได้แลกเงินรูปีศรีลังกาที่สนามบิน
นำท่านชม ศูนย์เลี้ยงช้าง Pinnawala Elephant Orphanage เป็นศูนย์รับเลี้ยงช้าง แห่งเมืองรัมบูกาน่า ในสมัยก่อนผู้คนชาวอังกฤษชอบลักลอบเข้ามาทำร้ายช้างในเมืองนี้ เดิมชาวเมืองและคนในประเทศศรีลังกาเป็นคนรักช้างมากและไม่ชอบเห็นช้างถูกทำร้ายจนพิการ จึงได้นำช้าง 2 เชือกไปเลี้ยงไว้โดยการให้อาหารวันละห้ามื้อและดูแลเป็นอย่างดี เมื่อช้างทั้งสองเชือกเติบใหญ่จนสามารถดูแลตัวเองได้จึงปล่อยมันเข้าป่าไป แต่ช้าง 2 เชือกนั้นไม่ไปไหนและกลับมาหาชาวเมืองผู้เลี้ยงดูมันจากการที่เลี้ยงดีและไม่ขาดแคลนอาหาร เพราะสงสารว่าถ้ารับเลี้ยงช้าง 2 เชือกต่อไปอาจจะไม่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ชาวเมืองผู้เลี้ยงดูจึงออกค้นหาสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์ จนมาพบกับ Pinnawala Elephant Orphanage แห่งนี้ ที่ๆ รวบรวมช้าง 2 เชือกและช้างตัวอื่นๆ ทั่วประเทศศรีลังกา ปัจจุบันที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถมาชมช้างได้
กลางวัน
รับประทานอาหารกลางวันที่ภัตตาคาร
บ่าย
เดินทางไป แคนดี้ (Kandy) ตั้งอยู่บนยอดเขา สูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 500 เมตร เป็นเมืองมรดกโลก เมืองนี้เคยเป็นที่มั่นสุดท้ายของกษัตริย์สิงหล ก่อนการยกดินแดนให้กับจักรวรรดิอังกฤษใน ค.ศ. 1815หลังจากที่ได้ต่อต้านชาวโปรตุเกส และชาวดัตช์มานานถึงสามศตวรรษ เมืองแคนดี้ เดิมเรียกว่า ‘ศิริวัฒนานคร’ หรือ ‘สิงหขันธนคร’ ชาวเมืองสิงหลเรียก ‘ขันธะ’ หมายถึงกองหินหรือภูเขา เมื่อต่างชาติเข้าครองเมือง ขันธะ จึงออกสำเนียงตามฝรั่งว่า แคนดิ หรือ แคนดี้นั่นเอง ชมตัวเมืองแคนดี้ ซึ่งมองเห็นทะเลสาบ และตัวเมืองแคนดี้อันสวยงามอยู่เบื้องล่าง เช่น พระราชวังเก่า, มหาวิทยาลัยเมืองแคนดี้ (Kandy University) อันเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดใน ศรีลังกาตั้งอยู่นอกตัวเมืองแคนดี้ มีสถานที่กว้างขวางตั้งอยู่ในบริเวณเนินเขาเตี้ย ๆ มีดอกไม้และไม้ยืนต้นเป็นธรรมชาติที่สวยงาม มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีการเรียนภาษาบาลีในระดับปริญญาเอกด้วย
นำท่านชม ระบำพื้นเมืองศรีลังกา เป็นการผสมผสานกันระหว่างระบำพื้นเมืองแบบดั้งเดิมกับระบำร่วมสมัย ซึ่งหาชมทั่วๆ ไปได้ยาก ลีลาท่วงท่าของระบำสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณของความเป็นศรีลังกา อีกทั้งระบำศรีลังกายังแสดงถึงความเป็นศิลปะที่สามารถสืบย้อนกลับไปได้ถึงยุคชนเผ่า ขณะเดียวกันก็ยังคงมีการสืบทอดมาจนถึงปัจจุบันด้วย ลักษณะเอกลักษณ์เด่นของระบำศรีลังกา คือ จะโลดโผน ว่องไว มีการกระทืบเท้าและเร้าใจ
ค่ำ
รับประทานอาหารค่ำ ณ โรงแรม
ที่พัก
Earls Regent Kandy หรือโรงแรมในระดับเดียวกัน